แนะนำสถานที่สำหรับกลุ่ม Naturist นอกประเทศไทย (ต่างประเทศ)

 

แนะนำ 5 ชายหาดเปลือย (Nude Beach) ในต่างประเทศ ที่ชาว Naturist ไม่ควรพลาด!

หากจะพูดถึงกิจกรรมยอดฮิต ที่เหล่า Naturist ไม่ควรพลาด ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้หากไม่ใช่ “การนอนอาบแดด” ปล่อยกายปล่อยใจริมทะเลสักที่ เพราะนอกจากการอาบแดดนี้จะเป็นหนึ่งในวิธีที่ทำให้จิตวิญญาณและร่างกายของเราได้สัมผัสกับธรรมชาติโดยไม่มีเสื้อผ้ามาเป็นตัวปิดกั้นแล้ว มันยังถือเป็นหนึ่งในสิ่งแรกๆ ที่เหล่า Naturist มือใหม่จะได้เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ และปล่อยตัวปล่อยใจโดยไม่ต้องกลัวหรือกังวลสิ่งได้จากสายตาคนรอบข้าง เพราะเนื่องจาก ณ ริมชายหาดเหล่านั้น หลายๆ คนต่างมาโดยมีจุดประสงค์ในการมาใช้เวลาว่าง เพื่อให้ตนเองได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น สายน้ำอุ่นๆ ลมเย็นๆ แสงแดด และอากาศอันบริสุทธ์ริมทะเลนั่นเอง

และวันนี้เราก็ได้รวบรวม “ชายหาดเปลือย (Nude Beach)” จากทั่วทุกมุมโลกมาให้แล้ว หนุ่มๆและสาวๆชาว Naturist คนไหนที่อยากไปลองเปิดประสบการณ์ชิลล์ๆในต่างแดน แบบไม่ต้องกลัวว่าจะผิดกฎหรือทำให้ผู้อื่นรู้สึกไม่สบายใจ ต้องตามมาดูเลยกับ 5 ชายหาดเปลือย (Nude Beach) ในต่างประเทศ ที่ชาว Naturist ไม่ควรพลาด! จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันเลย!

 

  1. หาดเปลือย Haulover Beach ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

สำหรับที่แรก เราขอเริ่มด้วยหาดเปลือยสุดโด่งดังจากฝั่งอเมริกากันก่อน ชายหาดแห่งนี้มีชื่อว่า Haulover Beach ตั้งอยู่ในเมืองไมอามี (Miami) ของรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอันดับต้นๆของสหรัฐฯ เนื่องจากได้รับการดูแลจากทางภาครัฐ ทำให้คงความงดงามของสภาพแวดล้อมทางทะเลได้เป็นอย่างดี

หาดเปลือย Haulover Beach ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงแค่นักท่องเที่ยวในท้องถิ่นเท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างก็ให้ความสนใจไม่แพ้กัน เพราะนอกจากความสวยงามที่ต้องมาชมให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางทะเลให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ เล่นสกี รวมถึงการเปลือยกายเพื่ออาบแดดแบบไม่ต้องกลัวคนอื่นจะมองว่าเป็นเรื่องแปลกแต่อย่างใด ซึ่งหากชาว Naturist คนไหนมีแพลนจะมาเที่ยวที่อเมริกา แนะนำว่าต้องหาเวลามาแวะที่นี่ให้ได้ คุณจะได้รับประสบการณ์การดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบหาไม่ได้จากที่ไหน

 

  1. หาดเปลือย Praia do Pinho คัมโบรี, บราซิล

มาต่อกันที่ทวีปอเมริกาใต้กันบ้าง กับ Praia do Pinho ชายหาดเปลือยที่ตั้งอยู่ในชุมชนคัมโบรี (Camboriú) ประเทศบราซิล Praia do Pinho เป็นหนึ่งในหาดเปลือยที่มีชื่อเสียงในบราซิล เพราะนอกจากความงดงามของหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีใส ตัดกับความเขียวขจีของป่าสนรอบๆหาดแล้ว ที่นี่ยังมีการกำหนดสัดส่วนให้คนที่อยากจะเปลือยกายทำกิจกรรมต่างๆ ไว้ได้อย่างชัดเจน แถมยังมีอาหารและบริการเพื่อความสะดวกสบายแก่หล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายอีกด้วย

นอกจากนี้ Praia do Pinho ยังมีกิจกรรมทางทะเลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำ เล่นสกี เล่นเรือใบ และอื่นๆ อีกมากมาย ชาว Naturist คนไหนอยากไปร่วมจอยก็สามารถไปอ่านรายละเอียดและกฎระเบียบของที่นี่ได้เลย

 

  1. หาดเปลือย Red Beach เครเต้, กรีซ

มาที่ฝั่งทวีปยุโรปกันบ้าง กับอีกหนึ่งหาดเปลือยที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งอย่าง Red Beach ชายหาดเปลือยที่ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะครีต ประเทศกรีซ อยู่ห่างจากหมู่บ้านเอลาฟอนนิส ประมาณ 10 กิโลเมตร ชายหาดแห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่ชาวกรีกรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เนื่องจากความสวยงามของทรายสีแดงสดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสให้ความรู้สึกแปลกใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้ชายหาดแห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยหน้าผาสูงชันและป่าไม้เขียวขจี จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลาย ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติอันงดงาม และที่สำคัญชายหาด Red Beach นี้ สามารถให้เหล่า Naturist ได้ใช้ชีวิตแบบเปลือยกายเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติได้แบบเปิดเผย คุณสามารถนั่งอ่านหนังสือชิลล์ๆ ริมทะเลแบบไม่ต้องใส่เสื้อผ้า หรือจะเปลือยกายเพื่ออาบแดดก็ย่อมได้ ที่สำคัญชายหาดแห่งนี้ยังมีบาร์และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รับรองเลยว่าหากได้ไปจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

  1. หาดเปลือย Montalivet, Nouvelle-Aquitaine ฝรั่งเศส

 

ขยับมากันที่หาดเปลือย Montalivet ใน New Aquitaine ของประเทศฝรั่งเศสกันบ้าง ชายหาดแห่งนี้อยู่ทางตอนเหนือของคาบสมุทร Medoc และเป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ท Montailivé-les-Bains ความสวยงามที่ต้องพูดถึงเป็นอันดับแรกก็คือ ที่นี่ปกคลุมไปด้วยทรายละเอียดสีขาวประกายทอง โอบล้อมด้วยเนินทรายสูงและต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย

และด้วยความที่ชายหาดนี้มีพื้นที่กว้างขวาง จึงเหมาะแก่การมาทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นการนอนอาบแดด โต้คลื่น เล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบตัว ยิ่งหากเป็นช่วงซัมเมอร์หรือหน้าร้อนแล้วนั้น จะยิ่งทำให้บรรยากาศดีและคึกคักมากขึ้นหลายเท่า สำหรับ Naturist ทั้งหลาย ที่มาเที่ยวฝรั่งเศส บอกเลยว่าที่นี่พลาดไม่ได้เด็ดขาด

 

  1. หาดเปลือย Little Beach เมาอิ ฮาวาย

และขอปิดท้ายกันด้วย Little Beach เมาอี หาดเปลือยชื่อดังจากรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา Little Beach เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ได้รับความนิยมจากทั้งคนภายในและนอกประเทศ บรรยากาศและทะเลของที่นี่มีความสวยงามมาก ทรายสีขาวและน้ำทะเลสีใส ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

Little Beach แห่งนี้ มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ดำน้ำ เล่นกระดานโต้คลื่น และการอาบแดดปล่อยกายปล่อยใจคิดอะไรเพลินๆ และที่สำคัญที่นี่เป็นชายหาดที่อนุญาติให้เปลือยกายได้อย่างเปิดเผย ทำให้เป็นอีกหนึ่งที่ที่ชาว Naturist จะได้มาดื่มด่ำกับวิถีชีวิตที่ตนเองโหยหา และบอกได้เลยว่าผู้ที่มาที่นี่จะได้รับการบำบัดจากธรรมชาติอันสวยงามได้อย่างแท้จริง

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นหาดเปลือยในต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลกที่เราได้รวบรวมมาให้ ชาว Naturist คนไหนที่มีแพลนอยากหาเวลาว่างไปเที่ยวและใช้ชีวิตในแบบวิถีของตนเอง แนะนำว่าปักหมุดและตามไปกันได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าทุกที่จะอนุญาติให้เปลือยกายได้แบบไม่ผิดกฎหมาย แต่แนะนำว่าควรอ่านกฎระเบียบให้ละเอียดอีกทีและควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งคัด เพราะการเคารพกฎกติกาของทุกสถานที่ที่ไป จะทำให้คุณสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นโดยไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลังนั่นเอง