กิจกรรมยอดนิยมสำหรับกลุ่ม Naturist

เปิดกิจกรรมยอดฮิต ที่เหล่า Naturist มือใหม่ไม่ควรพลาด มีอะไรบ้าง? เช็คเลย!

อย่างที่หลายๆ คนน่าจะทราบกันอยู่แล้ว ว่า Naturist คือคนที่มีความคิด รสนิยม รวมถึงมุมมองในการที่จะอยู่ร่วมกับธรรมชาติ โดยไม่มีสิ่งของนอกกายอย่างเสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่ม มาเป็นตัวปิดกั้นร่างกาย จิตวิญญาณ ละความคิดต่างๆ เพราะพวกเขาเหล่านี้เชื่อว่า การที่ปล่อยให้ร่างกายได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่มีอะไรมาเป็นตัวกั้นกลาง จะสามารถทำให้เราเข้าใจความเรียบง่ายของชีวิตและสิ่งต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งพวกเขาเหล่านี้มักมีการรวมตัวกันทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงแลกเปลี่ยนมุมมอง และความคิดซึ่งกันและกัน เพื่อที่จะเข้าใจในวิถีชีวิตแบบ Naturist ให้มากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการได้เจอเพื่อนใหม่ๆ และใช้เวลาว่างร่วมกันอีกด้วย

 

กิจกรรมยอดนิยม ของกลุ่ม Naturist

สำหรับกิจกรรมยอดนิยมของกลุ่ม Naturist นั้น มักจะเป็นกิจกรรมที่เน้นความเรียบง่าย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคลผ่านการเปลือยกายทั้งหมด ซึ่งวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกใหม่ ก็สามารถดูเพื่อเป็นตัวอย่างกันได้ จะมีกิจกรรมไหนที่น่าสนใจและตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

 

  • กิจกรรมเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

ชาว Naturist ส่วนใหญ่ มักจะให้ความสำคัญกับการพักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจเป็นอันดับต้นๆ ทำให้หนึ่งในกิจกรรมที่พวกเขามักจะทำ นั่นก็คือการพักผ่อนหย่อนใจนั่นเอง โดยการพักผ่อนหย่อนใจนี้สามารถทำได้หลากหลายแบบตามความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล บางคนอาจชอบนอนอาบแดดเพลินๆ คิดอะไรเรื่อยเปื่อย หรือบางคนอาจชื่นชอบการเดินเล่น นั่งปิกนิก พบปะพูดคุยกับเพื่อนๆ ที่มีวิถีชีวิตแบบเดียวกัน เป็นต้น

 

  • กิจกรรมกีฬา

ถัดมากันที่กิจกรรมกีฬา อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่เหล่า Naturist ชอบใช้เวลาร่วมกันเมื่ออยู่เป็นกลุ่ม เพราะนอกจากจะได้เล่นสนุกแล้ว ยังถือเป็นการได้ออกกำลังกาย และเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี โดยกีฬายอดนิยมนั่นก็คือ การเล่นเทนนิส แบตมินตัน เล่นปิงปอง วอลเล่ย์บอลชายหาด ตีกอล์ฟ ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ และเดินป่า เป็นต้น นอกจากนี้กีฬาที่สามารถทำคนเดียวได้อย่างการว่ายน้ำ เล่นโยคะกลางแจ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมเช่นกัน โดยกิจกรรมที่ว่ามาเหล่านี้จะต้องกระทำโดยการเปลือยกายทั้งหมด เนื่องจากเป็นถือเป็นรสนิยมอย่างหนึ่งของพวกเขา แต่ไม่ต้องกังลไป เพราะกิจกรรมเหล่านี้จะกระทำในพื้นที่ปิดและพื้นที่ที่ได้รับอนุญาติแล้วเท่านั้น

 

  • กิจกรรมสันทนาการ

กิจกรรมสันทนาการ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมที่จะทำให้เหล่า Naturist ได้ใช้เวลาร่วมกับผู้คนในคอมมูนิตี้เดียวกันได้เป็นอย่างดี โดยกิจกรรมสันทนาการเหล่านี้มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดปาร์ตี้ การร้องเพลง การเต้นรำ เล่นดนตรี เล่นเกมร่วมกัน ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่จะทำให้พวกเขาได้พบเจอผู้ที่มีแนวคิดแบบเดียวกัน รวมถึงมีเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้กิจกรรมสันทนาการจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละกลุ่มและครั้งที่รวมตัวกัน โดยจะมีการตกลงและลงความคิดเห็นร่วมกัน ว่าครั้งนั้นๆ จะทำอะไรบ้าง

 

  • กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์

และอีกหนึ่งหมวดหมู่ที่ถือเป็นกิจกรรมหลักๆ ที่ชาว Naturist ให้ความสำคัญ นั่นก็คือกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่างๆ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้เชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่จะสามารถให้ประโยชน์กลับคืนสู่ธรรมชาติได้บ้าง อย่างที่เคยพูดไปแล้วว่า Naturist คือบุคคลคนหนึ่ง ที่มีมุมมองในการอยู่ร่วมกับธรรมชาติโดยการเปลือยกาย และเชื่อว่าการทำเช่นนี้สามารถให้ประโยชน์แก่พวกเขามากมาย ต่อทั้งร่างกายและจิตใจ จึงไม่แปลกที่พวกเขาอยากจะมอบสิ่งที่เชื่อว่าจะเป็นการทดแทนประโยชน์คืนให้กับธรรมชาติบ้างเช่นกัน โดยกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่ว่านี้ ได้แก่ การปลูกต้นไม้ เก็บขยะเพื่อทำความสะอาดชายหาด เป็นต้น

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างกิจกรรมต่างๆ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเหล่า Naturist จะเห็นได้ว่ากิจกรรมของพวกเขาเหล่านี้จะเน้นในเรื่องของการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สื่อสารกับสิ่งรอบๆตัวโดยไม่มีเสื้อผ้ามาเป็นตัวคั่นกลาง ทั้งยังให้ความสำคัญต่อความสบายกาย รวมถึงความสบายทางจิตใจเป็นหลักอีกด้วย

ทั้งนี้กิจกรรมต่างๆ ที่ทำร่วมกับผู้อื่นในกลุ่ม จะไม่มีเรื่องทางเพศมาเกี่ยวข้อง ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งใน Naturist มือใหม่ และอยากเข้าไปร่วมกิจกรรมเหล่านี้ แนะนำว่าต้องปฏิบัติตามกฎและเงื่อนในการอยู่ร่วมกับ Naturist คนอื่นๆอย่างเคร่งคัด เพราะพวกเขาเหล่านี้ให้ความสำคัญต่อการเคารพผู้อื่นเป็นสิ่งแรกๆ ดังนั้นหากอยากร่วมสนุกและเอ็นจอยไปกับวิถีชีวิตแบบเปลือยกายอย่างมีศิลปะเหล่านี้แล้ว คุณต้องเคารพกฎกติการเหล่านั้น เพื่อที่จะได้สนุกอย่างไม่ต้องมีปัญหาตามมานั่นเอง